Skip to content

Sự khác biệt khi restore lên FW mới giữa máy ở chế độ DFU và recovery

Tháng Tám 27, 2012

Chế độ DFU và Recovery tuy là khác nhau (cái này giải thích lâu rồi) nhưng một khi đã thao tác restore firmware vào máy thì lúc đó không có khác gì hết. Khi restore/nạp firmware vào máy thì máy sẽ bị xoá hoàn toàn.

Vấn đề lỗi 3194 (không có SHSH) không lệ thuộc vào chế DFU hay Recovery gì cả tại vì bắt đầu từ firmware 4.0 trở đi, SHSH bắt buộc phải có khi restore/nạp firmware.

Khi nói đến firmware thì có firmware zin/gốc và custom firmware. Tất cả 2 loại firmware này đều cần phải có SHSH khi restore. Custom firmware cũng phải cần có SHSH nếu jailbreak dùng limera1n exploit. Hầu như lúc này, tất cả jailbreak trong redsn0w/pwnagetool đều dùng limera1n exploit.

Lúc trước vào thời iphone 2g/3g/3gs + firmware thấp hơn 4.0, thời đó jailbreak dùng pwnage2 exploit để pwned LLB. Nếu iphone LLB đã bị pnwed thì khi restore custom firmware sẽ không cần SHSH – chỉ cần cho máy vào recovery mode và chọn custom fw là xong.

Lúc này thì jailbreak dùng limerai1n exploit (LLB không pwned) cho nên cần phải có SHSH để restore custom fw và đồng thời cần phải cho máy vào PWNED DFU mode. Gọi là pwned DFU mode là tại vì ngay lúc mình cho iphone vào DFU thì redsn0w/pwnagetool sẽ dùng limera1n (bootrom usb exploit) và i0n1c (kernel) untether exploit vào cùng 1 lúc.

Anh em jailbreak iphone cần nắm vững lý thuyết để tránh lầm lẫn.
nếu còn thắc mắc tôi sẽ giải thích thêm

Advertisements
Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: