Skip to content

Tổng hợp những thông tin cần biết về Jailbreak! [Dành Cho Những Bạn Mới Biết Về Jailbreak]

Tháng Tám 27, 2012

Hôm nay mình xin mạo phạm tổng hợp những thông tin quý giá và bổ ích dành cho những bạn mới biết đến Jailbreak cũng như mới dùng hàng Apple. Nếu vậy thì chắc chắn rằng các bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi muốn anh em HiP trả lời. Vậy thì trước khi hỏi mong các bạn hãy đọc những thông tin phía dưới để tìm hiểu và biết thêm thông tin về Jailbreaking.

1. Jailbreak là gì và có thể làm những gì?

Theo cách nghĩ đơn giản của người việt ta , Jailbreak là 1 cách để sử dùng các tính năng mà các máy IOS khác [chưa được Jailbreak] không làm được. Ví dụ như là cài Cydia , 1 kho ứng dụng phong phú giúp người dùng cài đặt phần mềm miễn phí , themes , các source [như Heaven iPhone] . 1 khi mý bạn đã được Jailbreak thì có thể cài đặt các ứng dụng trả tiền trên AppStore của Apple 1 cách miễn phí. Điển hình chính là HiP Store của Heaven iPhone ta , Khi bạn đã cài được HiP Store thì không cần phải mua các apps trả tiền của Apple nữa.

2.Jailbreak có phải bất hợp pháp?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến của tất cả mọi ngưòi , nhất là cộng động Apple Việt. Thiệt ra Jailbreak được chính phủ Mỹ cho là hoàn toàn hợp pháp 100% , nhưng trong khi đó Apple lại luôn luôn nổ lực để biến nó thành bất hợp pháp. Hiện nay bạn không cần phải sợ khi mỗi lần mở Cydia lên thì sẽ có cảnh sát đến nhà

3. Liệu Jailbreak có thể gây tổn hại cho thiết bị của tôi?

Đây cũng lại là 1 câu hỏi khá quen biết , người việt ta rất là yêu những thiết bị của Apple. Nhất là 1 khi đã mua về thì không dám làm gì hết ngoài việc gọi hoặc nhắn tin vì nó quá mắc [ sợ trày hư gì thì đau tim mà chết]. Câu trả lời cho câu hỏi thứ 3 này chính là Có và Không.

= Nếu bạn là 1 người thích phá phách để tìm hiểu thêm những tính năng nhận được sau khi Jailbreak thì nó sẽ gây tổn hại cho máy bạn.

1. Cài quá nhiều ứng dụng trong khi đó lại xài thiết bị không nhiều dung lượng , làm cho nặng máy [Ví dụ iPod 8GB]

2. Nếu cài nhiều ứng dụng thì sẽ gây ra việc reboot máy hoặc respring máy mỗi lần cài. Việc này cũng khá làm tổn hại đến máy của bạn.

Không = Nếu bạn là 1 người luôn luôn biết giữ gìn máy , ít cài đặt nhưng ứng dụng nặng thì máy bạn sẽ không sao. Đây không nghĩa là máy bạn sẽ hoàn toàn không bị tổn hại , Không ở đây chính là giảm đi số % sự tổn hại đối với máy. Vì hàng điện tử thì cái nào cũng sẽ bị tổn hại cho dù bạn có làm gì đi nữa [hiện đại thì hại điện ]

4. Nếu tôi cần sửa chữa điện thoại của tôi?

Jailbreak dường như sẽ làm mất đi thời hạn bảo hành của iDevice . Vì vậy nếu trước khi đem nó đi sửa chửa bạn cần phải xóa bỏ Jailbreak đi. Việc này cũng không khó lắm bạn chỉ cần restore lại bằng firmware.

5. Nếu có phiên bản cập nhật mới , làm thế nào tôi có thể giữ lại Jailbreak của tôi?

Ngay lập tức nâng cấp lên phiên bản mới đó vì nó sẽ có các tính năng mới hoặc bạn có thể vẫn giữ nguyên phiên bản đang dùng bằng cách đừng làm gì hết. Còn việc vẫn muốn giữ Jailbreak thì bạn chỉ cần dùng Tinyumbrella hoặc iSHSHit để lưu SHSH.

6. Liệu Jailbreak xóa mất đi tất cả ứng dụng hoặc thông tin trước đó?

Jailbreaking sẽ không sửa đổi bất kỳ nội dung đã tồn tại trên thiết bị của bạn. Nhứng có 1 ngoại lệ , là nếu bạn quyết định dùng custom firmware để jailbreak tất cả những thứ trong thiết bị sẽ được xóa sạch , vì vậy hãy chắc chắn làm một bản sao lưu [backup] với iTunes hoặc iCloud trước khi restore.

7. Làm thế nào để xóa Jailbreak trong điện thoại của tôi?

Như mình đã đề cập ở câu hỏi số 4. Tất cả những gì bạn phải làm là khôi phục [restore] lại thiết bị của bạn với firmware gốc, đừng quên sao lưu [backup] dữ liệu đã có trong máy.

8.Làm thế nào để biết được thiế bị có đủ điều kiện để Jailbreak?

Cách tốt nhất để biết được là sử dụng một công cụ đơn giản gọi là Wizard Jailbreak. Đơn giản chỉ cần nhập vào các thông tin về thiết bị của bạn và nó sẽ tự động sẽ cho bạn biết liệu bạn có thể bẻ khóa / mở khóa hay không và cần dùng những công cụ gì để sử dụng.

9. Liệu máy đã được Jailbreak có thể kết nội được với iTunes?

Hoàn toàn được , cho dù máy có Jailbreak hay không thì bạn vẫn có thể kết nối với iTunes lúc nào cũng được.

10. Liệu có cần phải trả tiền để được Jailbreak?

Chắc chắn là KHÔNG. Jailbreak luôn luôn được hoàn toàn miễn phí 100%. Bạn chắc chắn sẽ không cần phải trả tiền cho 1 phần mềm nào hết để có thể Jailbreak. Trừ khi bạn bị 1 website dã danh nào đó lừa đảo bắt bạn phải trả tiền.


Và Bây Giờ Là Đi Vào Thế Giới Của Jailbreak!

Nếu bạn đã Jailbreak xong máy của mình rồi thì chúng ta sẽ cùng đi vào 1 thế giới đẹp đẻ , phong phú , mới mẻ của Jailbreak nhé! Chắc sau khi Jailbreak xong bạn sẽ thấy 1 Icon trong thiết bị tên Cydia. Xin mời bạn bấm vào đó và cũng mình cài đặt những ứng dụng mà mình nghĩ là máy nào cũng cần phải có.

1. Source Heaven iPhone (Miễn Phí)

Thêm cydia => http://cydia.heaveniphone.com (phục vụ các thành viên Việt Nam) Xem hướng dẫn

Thêm cydia => http://repo.heaveniphone.com (phục vụ các thành viên nước ngoài) Xem hướng dẫn

2. HiP Store (Miễn Phí)

là 1 kho ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Trong đó có những ứng dụng mà AppStore của Apple bắt buộc phải trả tiền thì mới có thể tải về. 1 khi bạn đã có HiP Store trong thiết bị của mình thì bạn sẽ không lo ngài gì về việc Apps miễn phí hay tính phí nữa. Thành viên của HiP Store luôn luôn cập nhật những ứng dụng mới nhất và nhanh nhất để phục vụ các bạn. Chúng ta cùng gởi lời cảm ơn đến các thành viên trong HiP Store.


Hướng Dẫn Cài Đặt HiP Store tại ĐÂY hoặc ĐÂY


3. SBSettings (Miễn Phí)

Nguyên văn bởi lamhongvinh

SBSettings là gì ?

Là một ứng dụng thu gọn được kích hoạt khi ta tap trên thanh trạng thái Statusbar (dòng đầu tiên trên màn hình Iphone dùng thể hiện các trạng thái của máy như sóng, tên mạng, đồng hồ, Pin, vv…)
Ứng dụng này bao gồm nhiều chức năng như :

– Có thể tắt/mở nhanh SSH , Wifi , GPRS hay 3G 1 cách nhanh gọn !
– Brightness tăng độ sáng cho màn hình iphone
– Refresh làm tươi màn hình, Resping , Power off , Lock , Reboot, Safemode vv..
– Dock : có thể chứa 8 icon ứng dụng mà bạn chỉ định, những ứng dụng được đưa vào dock thì ngoài springboard (màn hình Iphon) sẽ không còn icon nữa
– Trong phần More có các chức năng tương tự như BossPrefs như giấu icon …

Nói chung đây là một ứng dụng mà người dùng iphone rất ưa chuộng, vậy bạn hãy tìm và cài đặt nó trên Source BigBoss cài từ cydia. (Những ai dùng chung SBSetting với iHome thường gặp khó khăn trong việc kích hoạt SBSetting. Bạn yên tâm hãy kích hoạt SBSetting bằng cách tap vào nơi hiện báo sóng là lên ngay)

Có nhiều theme cho SBSetting (sẽ tham khảo sau)

http://img43.imageshack.us/img43/6259/pictured.png

http://img33.imageshack.us/img33/4303/picture001.png

http://img33.imageshack.us/img33/379/picture002.png

http://img33.imageshack.us/img33/2556/picture003.png
Do tính năng tiện lợi và kích hoạt nhanh SBSetting nên càng ngày có nhiều phần mền được kích hoạt , tắt mở trên SBSetting, và những phần mềm này đều có trên Cydia. Ta hãy cùng tìm hiểu xem bao gồm những phần mềm nào và bạn hãy lựa chọn thật kỹ để cài những ứng dụng mà mình cần

Autolock SBSetting

source: BigBoss

http://img87.imageshack.us/img87/253/img0001i.png

Trong setting của IP cũng có nhưng tất nhiên qua sbsetting sẽ nhanh hơn, mục đích để tắt/mở chế độ autosleep giúp thuận tiện trong chạy ứng dụng dẫn đường….

AutoCorrection

Source: Bigboss

http://img172.imageshack.us/img172/3104/img0002j.png

Nhằm tắt/mở chế độ tự động sửa lỗi khi gõ bàn phím (kiểu như T9 của điện thoại)

Clippy Toggle

source: vnmagic

http://img87.imageshack.us/img87/730/img0003x.png

Với ứng dụng clippy dùng để cắt, dán rất thuận tiện nhưng lúc nào cũng hiện lên bảng copy và paste cũng chán, ứng dụng này nhằm để tắt/mở chế độ clippy

SBSetting Close button
source: BigBoss

Advertisements
Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: